Đánh giá (Review) Phim Quỷ Lùn Tinh Nghịch 2 – Trolls: World Tour (2020)

Posted 2020/03/22 216 0

Trolls World Tour là một bộ phim hoạt hình hài, phiêu lưu Mỹ sắp ra mắt được sản xuất bởi DreamWorks Animation và được phân phối bởi Universal Pictures. Bộ phim là phần tiếp theo của bộ phim Trolls năm 2016,

Đánh giá (Review) Phim Quỷ Lùn Tinh Nghịch 2 – Trolls: World Tour (2020)

Trong quá khứ, troll thường được miêu tả là những con quái vật phản cảm, chống đối xã hội. Họ sống dưới những cây cầu, gây rắc rối cho những người đi ngang qua. Ngày nay, tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi. Bây giờ họ bị coi là những người ghê tởm, chống đối xã hội sống trong các tầng hầm ẩm ướt, gây rắc rối cho mọi người trên Internet. Điều kỳ lạ là những con quỷ khổng lồ hiện đại này có lẽ không thích hơn tổ tiên xa xưa của chúng!

Quỷ luôn có tiếng xấu. Vì vậy, nó gần như cảm thấy như thể phim Trolls của Dreamworks là một nỗ lực để khắc phục PR khủng khiếp này. Giống như những gì phim Twilight đã làm với ma cà rồng.

Các quỷ lùn ở đây rất vui vẻ và yêu thương; họ thích hát những bài hát và ôm nhau. Cho dù điều này sẽ làm cho bạn yêu hay ghét troll hơn là điều gây tranh cãi: rất may, xem những troll này trong hành động có thể khá thú vị.

Trolls World Tour là phần tiếp theo của Trolls năm 2016, một bộ phim hoạt hình dựa trên loạt đồ chơi búp bê troll của những năm 1970 và 1980. Bạn biết đấy, những con số nhỏ bằng nhựa với mái tóc dài thực sự.

Phần tiếp theo tiếp tục với cuộc phiêu lưu của Poppy (giọng nói của Anna Kendrick) và Branch (Justin Timberlake), hai kẻ troll sống trong một ngôi làng với bạn bè của họ.

Trong bộ phim này, Poppy hiện là Nữ hoàng Poppy, người cai trị ngôi làng của họ. Cô học được, tuy nhiên, thế giới của họ lớn hơn nhiều so với họ tưởng tượng. Thực tế, có sáu vương quốc troll, mỗi vương quốc dựa trên một thể loại âm nhạc. Poppy là một Pop Troll (không có gì bất ngờ) và có các nhóm troll Rock, Funk, Classical, Techno và Country, cũng như các nhóm nhạc nhỏ khác ngoài kia. (Vâng, troll K-pop tồn tại, và vâng, chúng xuất hiện! Người ta tự hỏi liệu có troll dangdut hay dikir barat không.)

Từ lâu, sáu vương quốc đã sống hòa thuận. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi Rock Trolls tấn công. Chỉ có Avatar … xin lỗi, Nữ hoàng Poppy, mới có thể ngăn chặn điều này, bằng cách đối đầu với Nữ hoàng Barb (Rachel Bloom), người muốn đàn áp tất cả các loại nhạc khác và đảm bảo sự thống trị của Rock. Poppy, Branch và bạn bè của họ thực hiện một nhiệm vụ hoành tráng để ngăn chặn họ.

Trolls World Tour tươi sáng, thoáng đãng và nhiều màu sắc hơn một vụ nổ trong nhà máy Smarties. Cốt truyện nảy lên cùng với một năng lượng gần như hưng phấn, với những trò đùa ngớ ngẩn và những nhân vật hay thay đổi xuất hiện mọi lúc. Một cảnh với một troll “jazz mượt mà” phải được nhìn thấy để được tin tưởng. Trẻ em sẽ hoàn toàn ngưỡng mộ điều này.

Tuy nhiên, nếu bạn là người theo dõi lớn tuổi hơn, đừng tuyệt vọng: may mắn thay, thực sự có rất nhiều điều trong bộ phim này để thích. Trước hết, chương trình tự hào có một dàn diễn viên lồng tiếng tuyệt vời (Kelly Clarkson! Mary J Blige! Ozzy Osbourne! Sam Rockwell!). Một số ngôi sao này chỉ xuất hiện trong một hoặc hai cảnh, nhưng tận dụng tối đa những gì chúng được đưa ra.

Và diễn xuất bằng giọng nói là khá tốt. Kendrick và Timberlake chơi tốt với nhau, và bất cứ khi nào họ hát là một điểm nổi bật. Các bài hát cũng khá thú vị: rất nhiều vương quốc troll khác nhau có nghĩa là nhiều phong cách âm nhạc khác nhau ở đây, thật tuyệt.

Phiên bản Rock You Like A Hurricane của Queen Barb rất hay, trong khi một trong những điểm nổi bật của bộ phim là khi Poppy và bạn bè biểu diễn một loạt các bài hát pop cho Country Trolls. Nhân tiện, tất cả đều được miêu tả là một nửa con ngựa. Bởi vì tất nhiên họ là.

Bài viết của chương trình cũng không tệ: nhiều câu chuyện cười, trong khi siêu thực, thực sự khá hài hước. Câu chuyện của nó khám phá sự chiếm đoạt âm nhạc (một chủ đề bạn sẽ không bao giờ mong đợi để xem trong phim của một đứa trẻ!) Và có một thông điệp rất kịp thời về sự đa dạng mặc dù có sự khác biệt. Không phải tất cả các trò đùa đều có tác dụng, và một số cảnh rất hay, nhưng đó là điều được mong đợi cho một bộ phim có tính chất này.

Bộ phim cũng kết thúc khá độc đáo: thực sự hơi quá độc đáo. Một số nhân vật buông ra một chút quá dễ dàng cho hành động xấu xa của họ, và một vấn đề rất lớn (thực sự, vấn đề khiến tất cả các vấn đề trong phim bắt đầu!) Gần như bị lãng quên hoàn toàn. Có lẽ nó sẽ được giải quyết trong phần tiếp theo? Có lẽ là không, vì những bộ phim này quá vui.

Nhìn chung, nó không phải là một bộ phim hoàn hảo, nhưng có rất nhiều thứ để thưởng thức ở đây. Bạn có thể sẽ có rất nhiều niềm vui trong Chuyến lưu diễn thế giới Trolls này, đặc biệt nếu bạn dưới 12 tuổi. Bạn có thể sẽ ngân nga một trong những bài hát trong nhạc phim trong một thời gian dài. Hãy tin rằng: chúng tôi chắc chắn không troll bạn!