Tóm Tắt (Review) Phim Bloodshot (2020)

Posted 2020/03/22 162 0

Phim Bloodshot là một bộ phim siêu anh hùng của Mỹ năm 2020 dựa trên nhân vật Valiant Comics cùng tên. Nó được dự định là phần đầu tiên trong một loạt các bộ phim lấy bối cảnh trong một vũ trụ điện ảnh được chia sẻ của Valiant Comics. Đạo diễn David S. F. Wilson (trong tác phẩm đầu tay của đạo diễn) từ một kịch bản của Jeff Wadlow và Eric Heisserer và một câu chuyện của Wadlow, bộ phim có sự tham gia của Vin Diesel, Eiza González, Sam Heu Afghanistan, Toby Kebbell và Guy Pearce. Nó kể về một người lính biển bị giết trong hành động, chỉ được đưa trở lại cuộc sống với siêu năng lực bởi một tổ chức muốn sử dụng anh ta làm vũ khí.

Tóm Tắt Phim Bloodshot (2020)

Sau khi lãnh đạo một chiến dịch giải cứu thành công ở Mombasa, Hoa Kỳ Marine Ray Garrison và vợ Gina đi du lịch tại một kỳ nghỉ tại một thị trấn bên bờ biển của Ý. Tuy nhiên, họ bị bắt cóc bởi một nhóm lính đánh thuê do Martin Axe dẫn đầu, người yêu cầu được biết nguồn gốc của chiến dịch bắt giữ con tin Mombasa. Vì Ray không biết gì về thông tin này, Axe giết chết anh ta và Gina.

Ray sau đó được hồi sinh bởi Rising Spirit Tech, một công ty chuyên phát triển các cải tiến về điều khiển học cho các quân nhân Mỹ khuyết tật. Giám đốc điều hành của công ty, Tiến sĩ Emil Harting, nói với Ray rằng ông là ứng cử viên thành công đầu tiên rằng họ đã hồi sinh bằng cách sử dụng công nghệ nanite đặc biệt. Ray cũng được giới thiệu với các bệnh nhân khác của Tiến sĩ Harting, bao gồm cựu thợ lặn Hải quân Hoa Kỳ Katie (“KT”), người mà anh ta có một tình bạn lãng mạn, và các cựu quân nhân Jimmy Dalton và Marcus Tibbs, người mà anh ta rất thân với.

Sau khi trải qua “hồi tưởng” của Gina và Axe, Ray thoát khỏi phòng thí nghiệm của Rising Spirit ở Kuala Lumpur và truy đuổi Axe, tìm cách trả thù cho cái chết của Gina. Sử dụng nanites để cắt vào cơ sở dữ liệu máy tính, Ray theo dõi Axe đến Budapest. Sau khi nhốt đoàn xe của mình vào một đường hầm, Ray giết chết vệ sĩ của Axe trước khi hành quyết lính đánh thuê. Anh ta sau đó được Katie, Dalton và Tibbs phục hồi, người đã đưa anh ta trở lại Rising Spirit để lập trình lại. Trên thực tế, Harting đã tạo ra những ký ức sai lầm về cái chết của Gina như một phần của âm mưu loại bỏ các đối thủ trong Rising Spirit.

Sau khi ký ức của anh bị xóa sạch và lập trình lại, Ray được gửi đến để giết Nick Baris ở East Sussex, “nhớ” anh là kẻ giết người của Gina. Mặc dù Ray tìm cách giết Baris và vệ sĩ của mình, Baris đã buộc lập trình viên máy tính Wilfred Wigans chế tạo bom EMP, được kích hoạt sau cái chết của Baris, vô hiệu hóa Ray và cắt đứt liên lạc với Rising Spirit. Sau khi “hồi sinh” Ray, Wigans tiết lộ rằng Rising Spirit đã gieo những ký ức sai lầm để biến anh ta thành một cỗ máy giết chóc. Ray cũng phát hiện ra Gina còn sống nhưng đã rời bỏ anh ta năm năm trước và bắt đầu một gia đình ở Westminster.

Càng ngày càng vỡ mộng với việc khai thác Ray của Harting, Katie tìm kiếm sự giúp đỡ của Wigans trong việc hạ gục anh ta. Trong khi đó, Ray bị Dalton và Tibbs chiếm lại sau một cuộc truy đuổi. Anh ta được đưa trở lại phòng thí nghiệm của Rising Spirit để lập trình lại, nhưng trốn thoát với sự giúp đỡ của Katie và Wigans, người phá hoại quá trình lập trình lại và máy tính của Rising Spirit. Thoát khỏi tự do, Ray chiến đấu với Dalton và Tibbs trên thang máy. Dalton sẵn sàng để cho Tibbs rơi vào cái chết của mình trước khi tiếp tục cuộc chiến cho đến khi Ray đấm anh ta xuống trục thang máy, giết chết anh ta. Ray đối mặt với Harting, người cố gắng rút hết nanites, nhưng bị giết khi quả lựu đạn thứ hai mà anh ta bắn vào Ray bị các nanites tháo dỡ và rơi thẳng xuống chân anh ta. Ray sau đó được xây dựng lại bởi Wigans và Katie, và cả ba sau đó rời đi để tìm kiếm một cuộc sống mới.

Đánh giá (Review) Phim Phim Bloodshot (2020)

Một ý tưởng cốt truyện khoa học viễn tưởng khá hay hầu hết bị phá hỏng bởi các cảnh hành động vô nghĩa, các nhân vật trống rỗng, và cần phải hoàn toàn gạt bỏ cuộc sống ra khỏi bất kỳ sự thông minh nào mà bộ phim có thể có. Dựa trên một cuốn truyện tranh nổi tiếng, Bloodshot không thực sự cảm thấy giống như một bộ phim siêu anh hùng nhiều như một trong những bộ phim Fast & Furious ít hơn. Đó là tất cả sự vênh vang câm lặng, chiến đấu hỗn loạn và vụ nổ slo-mo. Cả anh hùng và nhân vật phản diện đều rất tẻ nhạt – một lưu ý rằng hầu như ai không chiến thắng. Với bộ xương cơ bản của câu chuyện và những khúc quanh có khả năng thú vị của nó, nó có thể thực sự là một cái gì đó. Mặt khác, nó thậm chí có thể tốt như Memento (ngẫu nhiên, đóng vai chính trong nhân vật phản diện của bộ phim này, Pearce).

Nhưng giám đốc lần đầu David S.F. Wilson, người có công việc trước đây chủ yếu là trong các trò chơi điện tử, dễ dàng đi ra ngoài, tìm kiếm cảnh tượng, vòng cung cốt truyện truyền thống và kết thúc gọn gàng hơn là sử dụng ý tưởng về bản sắc và trí nhớ theo bất kỳ cách thú vị nào. Wilson quản lý một chuỗi chiến đấu khá thú vị trong một đường hầm bị chặn đầy những đám mây bụi. Và có một nhân vật hỗ trợ thú vị, thiên tài mã hóa Wilfred Wigans (Lamorne Morris), người làm sáng lên một vài cảnh sau đó. Nhưng phần lớn, Bloodshot lại mang tính giải trí trống rỗng.