Tóm Tắt (Review) Phim Truy Tìm Phép Thuật – Onward (2020)

Posted 2020/03/22 139 0

Onward là một bộ phim hoạt hình giả tưởng năm 2020 của Mỹ được sản xuất bởi Pixar Animation Studios cho Walt Disney Pictures. Bộ phim được đạo diễn bởi Dan Scanlon, do Kori Rae sản xuất từ một kịch bản được viết bởi Scanlon, Jason Headley và Keith Bunin, và đóng vai chính của Tom Holland, Chris Pratt, Julia Louis-Dreyfus và Octavia Spencer. Lấy bối cảnh là một thế giới giả tưởng ở ngoại ô, bộ phim kể về hai anh em yêu tinh, người đã thực hiện một nhiệm vụ tìm kiếm một cổ vật sẽ mang về người cha quá cố của họ.

Tóm Tắt  Phim Truy Tìm Phép Thuật – Onward (2020)

Trong một thế giới có các sinh vật thần thoại, phép thuật đã từng phổ biến, mặc dù khó thành thạo. Sau những tiến bộ công nghệ trong những năm qua, ma thuật đã trở nên lỗi thời và phần lớn bị loại bỏ.

Trong một thời đại tương đương với thời hiện đại, Ian Lightfoot, một học sinh trung học thiếu tự tin, và anh trai Barley, một người hâm mộ trò chơi nhập vai và lịch sử, sống ở thành phố New Mushroomton. Cha của họ Wilden đã chết ngay trước khi Ian chào đời và mẹ của họ có một người bạn trai mới, cảnh sát nhân mã Colt Bronco.

Vào sinh nhật lần thứ mười sáu của Ian, Laurel tặng cho anh em một món quà từ Wilden: một nhân viên ma thuật, một viên đá quý hiếm và một lá thư mô tả một “câu thần chú thăm viếng” có thể hồi sinh cha họ trong một ngày. Ian vô tình thành công trong việc sử dụng câu thần chú, nhưng chỉ có nửa thân dưới của Wilden được cải tổ trước khi viên đá quý tan rã. Hai anh em bắt tay vào một nhiệm vụ để có được một viên đá quý khác và hoàn thành câu thần chú, lấy chiếc xe van yêu quý của Barley, “Guinevere”. Tìm thấy các chàng trai đi, Laurel rời đi để tìm họ.

Ian và Barley ghé thăm Manticore Lần Tavern, được đặt tên cho một con quái vật sở hữu một bản đồ cho đá quý. Quán rượu đã trở thành một nhà hàng gia đình được quản lý bởi Manticore, Corey. Tranh cãi với Ian trên bản đồ, Corey nhận ra cuộc sống của cô đã trở nên nhàm chán như thế nào và khiến khách hàng rời đi trong cơn thịnh nộ, vô tình đốt cháy nhà hàng và bản đồ. Manh mối duy nhất của anh em với viên ngọc là thực đơn dành cho trẻ em gợi ý “Điểm của Raven”, một ngọn núi gần đó. Vòng nguyệt quế sau đó đến hiện trường và kết bạn với Corey, người đồng ý giúp đỡ cô. Corey cảnh báo rằng hành trình của anh em có thể đánh thức một lời nguyền chỉ có thể bị đánh bại bởi thanh kiếm đặc biệt của cô, thứ mà cô và Laurel đánh cắp từ một tiệm cầm đồ.

Đi du lịch đến vùng núi, Ian và Barley thoát khỏi cảnh sát và một nhóm các tay đua xe máy, dựa vào khả năng sử dụng phép thuật mới được đánh thức của Ian và bản năng trò chơi nhập vai của Barley. “Điểm của Raven” dẫn họ đi trên một con đường được chỉ ra bởi một loạt các bức tượng quạ, nhưng Colt đi theo họ, kêu gọi tiếp viện. Lúa mạch hy sinh Guinevere để gây ra một trận lở đất, chặn những kẻ truy đuổi họ. Theo các bức tượng, hai anh em đi xuống một hang động và tránh một loạt bẫy và sinh vật chết chóc, nổi lên để thấy mình trước trường trung học của Ian. Ian đả kích Barley vì dẫn chúng vào một con ngỗng hoang dã đuổi theo và bỏ đi cùng Wilden.

Đọc lại danh sách những điều anh luôn mong muốn làm với cha mình, Ian nhận ra rằng Barley đã là một người cha trong suốt cuộc đời anh, và quay trở lại để sửa đổi. Barley phát hiện ra viên đá quý bên trong một đài phun nước lịch sử và lấy nó, vô tình kích hoạt lời nguyền biến trường trung học thành một con rồng nhân tạo cúi xuống tuyên bố viên đá quý. Ian đối mặt với con rồng nhân tạo, nhưng nhân viên của anh ta bị đánh gục xuống biển; anh ta cải tổ nó từ một vụ nổ và tiếp tục cuộc chiến. Corey bay trong khi mang theo nguyệt quế, người đã cắm thanh kiếm ma thuật vào trái tim của con rồng nhân tạo, mua thời gian của Ian để sử dụng phép thuật thăm viếng và cải tổ hoàn toàn cơ thể của Wilden. Ian gửi Barley về phía trước để tạm biệt Wilden, và giữ con rồng nhân tạo đủ lâu để Laurel tiêu diệt nó. Sau khi Wilden tan biến, Barley nói với Ian rằng cha của họ tự hào về anh ta và anh em ôm nhau.

Sự tự tin và khả năng đúc phép của Ian được cải thiện và anh ấy làm ngạc nhiên Barley bằng cách vẽ chiếc xe mới của mình, “Guinevere 2”. Corey mở lại quán rượu của mình theo tinh thần ban đầu, thu hút khách hàng bằng những câu chuyện về những cuộc phiêu lưu trong quá khứ, và Ian và Barley tiếp tục tìm kiếm.

Đánh giá  (Review) Phim Truy Tìm Phép Thuật – Onward (2020)

Pixar đã nhiều lần chứng tỏ mình là bậc thầy trong việc làm lại các thể loại hành động sống mệt mỏi trong vương quốc hoạt hình – có lẽ không tốt hơn chuỗi phá tù vinh quang trong Toy Story 3 – vì vậy thật đáng xấu hổ khi bộ phim về con đường ma thuật của Onward chủ yếu là một loạt các nhiệm vụ tìm nạp. Điều đó có vẻ phù hợp với bối cảnh giả tưởng và tình yêu phiêu lưu theo phong cách D & D của Barley, nhưng thật đáng buồn là nó không cảm thấy nhiều cảm hứng.

Là một phần của tiểu thuyết nhân vật và một chuyến đi đường kooky, Onward chắc chắn không bao giờ tốt hơn , nhưng điều có lẽ gây ấn tượng hơn bất cứ điều gì là phong cách hài hước quá mức được cung cấp, mà hầu như không gặp phải, và hiếm khi dẫn đến những người hâm mộ Pixar cười bụng được đào tạo để mong đợi. Nó không thông minh trong sự dí dỏm cũng như không có cảm hứng trong bộ phim hài vật lý của nó – toàn bộ Cuối tuần tại Bernie, shtick cảm thấy vô cùng kỳ quặc, thậm chí được giải quyết – trong khi Holland và Pratt, với tất cả những nỗ lực vững chắc của họ, là những xấp xỉ ít nhiều che giấu của họ MCU yêu quý đối tác.

Thật mới mẻ, cuộc phiêu lưu của họ cho thấy cả khả năng và giới hạn của ma thuật, nhắc nhở chúng ta đánh giá cao sự sống, thay vì đuổi theo ma. Cả Barley và Ian đều được dạy một bài học cuộc sống quý giá, thay vì thực hiện mong muốn trống rỗng, diễn ra qua một loạt các thử thách trong đó phép thuật thường cung cấp một giải pháp sáng tạo.

Nhìn lại bộ phim đáng kinh ngạc của Pixar trong gần hai chục bộ phim, không thể xem Onward là bất cứ thứ gì ngoài một lựa chọn dưới năm – mặc dù đó chắc chắn không phải là một chiếc Cars 2. Nó đánh dấu đủ các hộp và đủ hấp dẫn về mặt nghệ thuật để trở thành một thứ hoàn toàn đáng nể nỗ lực theo đúng nghĩa của nó, nhưng trớ trêu thay lại thiếu đi phép thuật mà các nhân vật của nó đang theo đuổi một cách tuyệt vọng.