modestbranding=1&rel=0&autoplay=0" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen>
10
1 vote, average: 10.00 out of 51 vote, average: 10.00 out of 51 vote, average: 10.00 out of 51 vote, average: 10.00 out of 51 vote, average: 10.00 out of 5
Loading...
Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – The Call of the Wild (2020)

Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – The Call of the Wild (2020)

Tóm tắt nội dung phim Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – The Call of the Wild (2020):

Câu chuyện mở đầu vào năm 1897 với Buck, một hỗn hợp mạnh mẽ của St Bernard, Scotch Collie, nặng 140 pound, sống hạnh phúc tại Thung lũng Santa Clara của California với tư cách là thú cưng được nuông chiều của Thẩm phán Miller và gia đình. Khi thẩm phán ra khỏi thị trấn, trợ lý làm vườn Manuel, cần tiền để trả các khoản nợ cờ bạc, đánh cắp Buck và bán anh ta cho một người lạ. Buck được chuyển đến Seattle, nơi bị giam trong một cái thùng, bị bỏ đói và bị đối xử tàn tệ. Khi được thả ra, Buck tấn công người xử lý của mình, “người đàn ông mặc áo len đỏ”, người dạy Buck “luật của câu lạc bộ”, đủ sức hèn nhát anh ta. Người đàn ông cho thấy một số lòng tốt sau khi Buck ngừng tấn công. Ít lâu sau, Buck bị bán cho hai người điều phối người Pháp gốc Canada từ chính phủ Canada, François và Perrault, người đưa anh đến Alaska. Buck được huấn luyện như một con chó kéo xe cho vùng Klondike của Canada. Đồng đội của Buck dạy anh cách sống sót qua những đêm mùa đông lạnh lẽo và về xã hội. Một cuộc ganh đua phát triển giữa Buck và chú chó dẫn đầu, Spitz, một con husky trắng hung dữ và hay gây gổ. Buck cuối cùng giết chết Spitz trong một cuộc chiến và trở thành con chó dẫn đầu.

Khi François và Perrault hoàn thành chuyến đi khứ hồi của Đường mòn Yukon trong thời gian kỷ lục, trở về Skagway với các công văn của họ, họ được nhận lệnh mới từ chính phủ Canada. Họ bán đội xe trượt tuyết của mình cho một người đàn ông “nửa giống chó Scotch”, người làm việc trong dịch vụ thư tín. Những con chó phải thực hiện những chuyến đi dài, mệt mỏi, mang vác nặng đến các khu vực khai thác. Trong khi chạy theo đường mòn, Buck dường như có những ký ức về một tổ tiên chó có người bạn đồng hành “chân tóc” chân ngắn. Trong khi đó, những con vật mệt mỏi trở nên yếu đuối, và con chó bánh xe, Dave, một con chó husky đáng thương, bị bệnh nan y và cuối cùng bị bắn.

Với quá ít chó để tiếp tục, người đưa thư bán ba người còn lại, bao gồm Buck, cho ba người đóng dấu từ Southland Mỹ (Hoa Kỳ ngày nay), người phụ nữ vô dụng tên là Mercedes, người chồng hèn nhát của cô, Charles, và người kiêu ngạo của cô, anh trai, Hal. Họ thiếu kỹ năng sinh tồn cho vùng hoang dã phía Bắc và đấu tranh để kiểm soát chiếc xe trượt tuyết. Bộ ba phớt lờ lời khuyên hữu ích của người khác, đặc biệt cảnh báo về sự tan chảy mùa xuân nguy hiểm. Khi nói rằng chiếc xe trượt tuyết của cô quá nặng, Mercedes đã bỏ đi những nguồn cung cấp quan trọng để ủng hộ các đối tượng thời trang. Họ dại dột tạo ra một đội gồm 14 chú chó, tin rằng chúng sẽ đi nhanh hơn. Những con chó bị quá tải và làm việc quá sức, sau đó bị bỏ đói khi thức ăn cạn kiệt. Hầu hết những con chó chết, chỉ còn lại năm khi chúng kéo xuống sông Trắng.

Họ gặp John Thornton, một người ngoài trời có kinh nghiệm, người nhận thấy tình trạng yếu ớt, yếu đuối của những chú chó. Bộ ba bỏ qua các cảnh báo của Thornton về việc băng qua và nhấn vào. Kiệt sức, đói khát và cảm nhận được nguy hiểm phía trước, Buck từ chối tiếp tục. Sau khi Hal đánh bại Buck, Thornton, chán ghét cách đối xử của Hal, đánh anh ta và cắt Buck miễn phí. Bộ ba rời khỏi và qua sông với bốn con chó còn lại. Băng vỡ và những con chó và con người (cùng với chiếc xe trượt tuyết của họ) rơi xuống sông và chết đuối.

Khi y tá Thornton trở lại khỏe mạnh, Buck lớn lên để yêu anh. Buck cứu Thornton khi anh rơi xuống sông. Sau khi Thornton đưa anh ta vào những chuyến đi để kiếm vàng, một vị vua bonanza (một người giàu có trên các cánh đồng vàng), tên là ông Matthewson, đánh cược Thornton về sức mạnh và sự tận tâm của Buck. Buck kéo một chiếc xe trượt với khối lượng bột nặng nửa tấn (1.000 pound (450 kg)), phá vỡ nó khỏi mặt đất đóng băng, kéo nó 100 yard (91 m) và giành được 1.600 đô la Mỹ bụi của Thornton. Một “ông vua của băng ghế Skookum” cung cấp một khoản tiền lớn để mua Buck, nhưng Thornton từ chối.

Sử dụng tiền thắng cược của mình, Thornton rút lại các khoản nợ của mình nhưng quyết định tiếp tục tìm kiếm vàng với những người bạn Pete và Hans Muff đã hạ gục Buck và sáu con chó khác để tìm kiếm Lost Cabin huyền thoại. Một khi họ xác định vị trí tìm vàng phù hợp, những con chó không có gì để làm. Buck có nhiều kỷ niệm về tổ tiên với “người đàn ông lông lá” nguyên thủy [3] Trong khi Thornton và hai người bạn của mình trổ tài vàng, Buck nghe thấy tiếng gọi của hoang dã, khám phá vùng hoang dã và giao lưu với một con sói Tây Bắc từ một bầy địa phương . Tuy nhiên, Buck không tham gia cùng bầy sói và trở về Thornton. Buck liên tục qua lại giữa Thornton và thế giới hoang dã. Quay trở lại khu cắm trại một ngày, anh thấy Hans, Pete và Thornton đã bị giết bởi những người Yeehats người Mỹ bản địa. Tức giận, Buck giết một số thổ dân để trả thù Thornton, sau đó nhận ra anh ta không còn mối quan hệ nào với con người. Anh ta đi tìm anh trai hoang dã của mình và gặp một bầy sói thù địch. Anh ta chiến đấu với chúng và chiến thắng, sau đó phát hiện ra rằng con sói đơn độc mà anh ta đã giao tiếp với nó là một thành viên gói. Buck đi theo bầy đàn vào rừng và trả lời tiếng gọi của tự nhiên.

Truyền thuyết về Buck lan truyền giữa những người Mỹ bản địa khác với tên gọi “Con chó ma” của Northland (Alaska và tây bắc Canada). Mỗi năm, vào ngày kỷ niệm cuộc tấn công vào Yeehats, Buck trở lại khu cắm trại cũ, nơi cuối cùng anh là Thornton, Hans và Pete, để thương tiếc cho cái chết của họ. Mỗi mùa đông, dẫn đầu bầy sói, Buck báo thù Yeehats, “khi anh hát một bài hát về thế giới trẻ, đó là bài hát của bầy đàn.”

Chúc các bạn xem phim Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – The Call of the Wild (2020) vui vẻ!!!

Thời lượng: 100 min

Công chiếu:

IMDb: 6.9

Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – The Call of the Wild (2020)
Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – The Call of the Wild (2020)
Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – The Call of the Wild (2020)
Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – The Call of the Wild (2020)
Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – The Call of the Wild (2020)
Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – The Call of the Wild (2020)
Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – The Call of the Wild (2020)
Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – The Call of the Wild (2020)
Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – The Call of the Wild (2020)